Orange flower oil
Tên gọi khác: Orange flower oil
(Tiếng Việt. Dầu hoa cam)
Một loại hương liệu. Gắn liền với những tính chất làm dịu khi sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Không nên nhầm lẫn giữa dầu hoa cam và chiết xuất hoa cam. Hoa của cây cam đắng, bằng phương pháp chưng cất, có thể cho ra một loại tinh dầu có tên là neroli, tạo thành một trong những nhân tố chính trong eau de cologne (một loại nước hoa có mùi nồng đặc trưng, sản xuất ở vùng Cologne, Đức). Sáp thơm bôi tóc và dầu cũng có thể thu được từ hoa cam bằng phương pháp ngâm giầm. Dầu từ hoa cam ngọt có mùi thơm kém xa dầu từ hoa cam đắng. Hoa được chưng cất ngay sau khi thu hoạch. Tinh dầu, phần nổi lên trên dung dịch sau chưng cất, sẽ được tách ra, khi phần nước ở dưới được bán làm nước hoa cam. Một trăm kí hoa sẽ cho 600g dầu bằng chưng cất, 400g bằng phương pháp ngâm giầm, và chỉ cho 100g nếu dùng phương pháp chiết cánh hoa bằng chất béo động thực vật. Thu được bằng cách trích ly hoặc ép vỏ cam.
Thành phần bạn có thể quan tâm