Tảo biển Nutrex Hawaii Pure Hawaiian Spirulina Pacifica & Tảo Spirulina Nhật Bản

Tảo biển Nutrex Hawaii Pure Hawaiian Spirulina Pacifica & Tảo Spirulina Nhật Bản


Đang cập nhật

Nutrex Hawaii Pure Hawaiian Spirulina Pacifica

6 viên mỗi ngày để tăng cường nguồn dinh dưỡng tăng cường sức khỏe giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất với hoặc giữa bữa ăn. Trữ lạnh sau khi mở nắp.

Tảo Spirulina Nhật Bản:

  • Từ 3-5 viêntảo xoắn spirulina một ngày đối với trẻ dưới 5 tuổi,
  • 10-20 viên tảo xoắn spirulinamột ngày với trẻ trên 5 tuổi,
  • Người lớn dùng từ 40 viên tảo xoắn spirulinatrở lên một ngày.

Đối tượng sử dụng: Thích hợp với trẻ từ 1 tuổi trở lên

Đang cập nhật

Editor’s Review
Emmi Hoàng

Emmi Hoàng đánh giá

“ Không biết tác dụng lâu dài thì tới đâu nhưng sau 2 tháng sử dụng, có 2 điểm rất rõ rệt mà tôi nhận thấy: Không bao giờ táo bón, đầy bụng khó chịu nữa. Kiểm soát cân nặng và mỡ thừa....”

Trong bài review này tôi sẽ đề cập đến 2 sản phẩm cùng là Tảo biển Spirulina 100%, chỉ khác nhau về xuất xứ, mà nghe tên thôi đã biết từ đâu nên tôi khỏi giới thiệu (ôi, các bạn đừng troll tôi mà vặn vẹo rằng “Hawaii là ở đâu?”, tội nghiệp tôi ^^)

Trong bài viết trước đây về lợi ích của tảo biển và rong biển hay các công thức làm đẹp với tảo biển, hẳn đã nêu rất rõ những gì tảo biển mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp, trước khi nói về cảm nhận khi dùng tảo xoắn Spirulina, tôi muốn nói thêm một chút về công dụng của tảo Spirulina nói riêng.

Tảo Spirulina có gì đặc biệt?

Bạn sẽ bất ngờ và choáng váng khi search Tảo xoắn (hay còn gọi là tảo Spirulina). Tôi chỉ trích dẫn ngắn gọn như sau từ Wiki: Tảo xoắn (tên khoa học là Spirulina platensis) là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục. ảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học trên thế giới đã coi tảo Spirulina là sinh vật có ích cho loài người.  

tao-bien-1

Tảo Spirulina được phóng to qua kính hiển vi

Loại tảo này do tiến sĩ Clement người Pháp tình cờ phát hiện vào những năm 1960 khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Nhà khoa học này không khỏi kinh ngạc khi vùng đất cằn cỗi, đói kém quanh năm nhưng những thổ dân ở đây rất cường tráng và khỏe. Khi Clement tìm hiểu về thức ăn của họ, bà phát hiện trong mùa không săn bắn, họ chỉ dùng một loại bánh màu xanh mà nguyên liệu chính là thứ họ vớt lên từ hồ. Qua phân tích, bà phát hiện ra loại bánh có tên Dihe này chính là tảo Spirulina.

tao-bien-2

Tảo Spirulina được thu hoạch theo cách truyền thống tại Lake Chad, Châu Phi

Tổ chức Y tế thế giới (WHO/OMS) công nhận tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21. Cơ quan quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) công nhận nó là một trong những nguồn protein tốt nhất. Theo F.A.O ( Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp Quốc ): Spirulina là nguồn dinh dưỡng và dược liệu đặc biệt quý giá. Spirulina không phải là thuốc, càng không phải là một loại thuốc bổ có tác dụng kích thích tức thì gây nhiều tác dụng phụ, những nghiên cứu khoa học cho thấy tảo Spirulina là một dưỡng dược (Nutraceutical), nghĩa là giao thoa giữa thực phẩm và dược phẩm.

Trong tảo xoắn có chứa các chất dinh dưỡng gấp:

10 lần lượng Canxi trong sữa

5 lần lượng đạm trong trứng

3 lần trong thịt bò

20 lần lượng beta-carotene (vitamin A) trong cà rốt

50 lượng sắt trong rau bina chân vịt

700 lần hoạt chất sinh học so với táo

Vầng, với những con số khủng như vậy thì Spirulina được chứng minh là có lợi ích rất hữu hiệu cho hầu hết các hoạt động của con người như : vận động cơ bắp, trí não, trí nhớ, thị lực, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết và ngay cả giấc ngủ… Phòng chống và hỗ trợ các bệnh: Tiểu đường, tim mạch, ung thư, HIV… Cũng như giúp kiểm soát cân nặng nhờ hấp thụ chất béo hiệu quả.

Cảm nhận khi uống Tảo Spirulina hàng ngày

Tôi bắt đầu uống tảo 2 tháng gần đây, chồng và mẹ tôi cũng uống. Thực lòng mà nói, những tác dụng tuyệt vời trên không thể thấy sau một thời gian ngắn như vậy (mà có lẽ khó có thể nói đến khi nào tôi có thể biết được tác dụng thần kỳ của Spirulina đối với cơ thể mình), tôi chỉ có thể tin tưởng vào những gì đã được chứng minh, và nêu lên những cảm nhận từ trực quan của bản thân.

tao-bien-3

Cả 2 loại tảo xoắn tôi từng sử dụng qua đều ở dạng viên, màu xanh rêu đậm (rất giống với màu nguyên gốc  của tảo Spirulina tươi), có một mùi tanh nồng cực kỳ đặc trưng và…khó chịu (tin tôi đi, tôi không nghĩ  ý tưởng nghiền mấy viên tảo này hoặc dùng bột tảo đắp mặt hấp dẫn lắm đâu). Nhưng lần đầu tiên sử dụng, tôi phải nín thở khi uống, nhất là với Tảo Spirulina Nhật Bản (lọ 2200 viên). Vì theo đúng liều lượng, sẽ phải uống 15 viên/lần và 2 lần/ngày. Tôi thì quá lười và hay quên nên mỗi sáng dậy trước khi đi làm hay ăn bất kỳ cái gì sẽ “quất” ngay 30 viên (vầng, hãy thử tưởng tượng làm thế nào tôi cho hết được nắp hộp bên phải vào mỗi lần).tao-bien-4

Công cuộc này trở nên dễ chịu hơn rất nhiều từ khi chuyển qua Pure Hawaiian Spirulina Pacifica (lọ 400 viên), chỉ cần 6 viên/lần/ngày, không còn phải phồng miệng nhét cả đống vào như trước. Nhưng mùi vị thì vẫn vậy mà thôi…tao-bien-5

Không biết tác dụng lâu dài thì tới đâu nhưng sau 2 tháng sử dụng, có 2 điểm rất rõ rệt mà tôi nhận thấy:

Không bao giờ táo bón, đầy bụng khó chịu nữa. Một vấn đề nhạy cảm nhưng dù trần trụi tôi vẫn phải tả. Bạn sẽ đi đại điện rất đều đặn hàng ngày, không hề khó khăn chút nào, và rất nhiều. Tôi có cảm giác cứ hôm trước mình nạp vào bao nhiêu thì hôm sau sẽ cho ra hết, bằng hết, nên bụng nhẹ như không. Nếu như Spirulina Nhật Bản khiến bạn đi có phần lỏng hơn mức bình thường thì Pure Hawaiian Spirulina Pacifica hạn chế được điều này, mọi thứ không có gì khác thường, trừ màu xanh được “add” thêm vào.

Kiểm soát cân nặng và mỡ thừa, có lẽ cũng vì lợi ích 1 mà mới có lợi ích 2, có những lần tôi ăn rất nhiều (đến độ muốn bội thực), nhưng chỉ sau 1 ngày là cho ra hết, không giữ trong người, mấy tháng nay ăn nhiều hơn hẳn trước đây, nhưng theo hướng dẫn sử dụng thì ngày nào cũng uống trước khi ăn, và mấy tháng nay giữ cân nặng cũng như tiêu hóa ổn định. Vòng 2 vẫn gọn gàng, không bị mỡ thừa hai bên hay ở bụng.

Về bao bì, Hai sản phẩm mình sử dụng đều được đựng trong chai thủy tinh, Pure Hawaiian Spirulina Pacifica còn được hút oxy và seal đầy đủ, điều này là vô cùng quan trọng vì để bảo vệ sản phẩm và dưỡng chất 1 cách tốt nhất. Vì theo nghiên cứu của nhà sản xuất (?!) hộp nhựa có thể làm sản phẩm bên trong bị oxy hóa và mất tác dụng.

Một trong những lưu ý quan trọng với các bạn là nguồn gốc cũng như cách sản xuất tảo xoắn. Tôi luôn có niềm tin vững vàng với những sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật cũng như Mỹ. Tuy nhiên hàng Nhật gặp vấn đề là cực kỳ khó tìm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ, trừ phi là các sản phẩm đã được quốc tế hóa. Hàng Mỹ thì dễ hơn rất nhiều, tôi cặm cụi đọc review về Nutrex Hawaii Pure Hawaiian Spirulina Pacifica trên Amazon, cũng như trang web chính thức của hãng (không hiểu lý do gì nhưng website này rất hay bị lỗi nên lúc xem được lúc không) để biết thêm về sản phẩm mình đang sử dụng. Nutrex Hawaii Pure Hawaiian Spirulina Pacifica không khai thác trực tiếp từ  biển mà được nuôi trồng quy mô lớn tại Hawaii (trong những hồ được gọi là ponds). Một phần trăm nào đó nước từ độ sâu 2000 feet (~ 610m) dưới Thái Bình Dương được bơm lên và bổ sung trong các hồ nuôi tảo xoắn để tạo môi trường lý tưởng nhất cho tảo phát triển. Quy trình khai thác tảo cho đến khi đóng chai diễn ra trong vòng 30 phút, để đảm bảo sản phẩm tươi và nguyên chất nhất có thể. Nói thật, cái này, nhà SX nói sao, tôi nghe vậy, và hi vọng là người Mỹ nói được làm được ^^.

Hàng Việt Nam thật giả lẫn lộn, các bạn mua xách tay nhớ tìm hiểu thật kỹ, nếu mua tảo xoắn của Mỹ thì có thể tham khảo tại chỗ tôi mua (vì có quen biết nên tôi mới dám mua xách tay dùng, không phải hù dọa các bạn nhưng hôm trước mua thử Collagen Lựu trên mạng, ham giá rẻ mà giờ tôi đang đau khổ vì nghi là hàng giả T_T)  https://www.facebook.com/Namperfumee?fref=ts

Bình luận


X
Top