(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐÚNG CHÌ KẺ CHÂN MÀY

LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐÚNG CHÌ KẺ CHÂN MÀY

Get a look Wed, Apr 22, 2015

Hãy tin tôi, một cặp chân mày đẹp đáng giá “ngàn vàng”, tại sao ư, vì nó định hình hoặc thay đổi các đường nét trên gương mặt của bạn. Và hãy tin tôi, kẻ chân mày đã khó, chọn được chì kẻ chân mày cho phù hợp còn khó hơn. Chắc hẳn các bạn gái đều yêu thích có được đôi chân mày đẹp và có màu sắc thật là tự nhiên, nhưng ngược lại với sự yêu thích này thì vẽ chân mày là nổi sợ hãi của hầu hết các bạn gái. Nỗi sợ hãi này được tăng lên gấp bội khi trót mua lầm cây chì kẻ chân mày quá đậm hoặc quá nhạt. Hôm nay tôi sẽ giúp cho các bạn quẳng bớt gánh lo bằng cách hướng dẫn chọn đúng chì kẻ chân mày cho phù hợp với kiểu chân mày yêu thích của bạn!

chi-ke-long-may

Kẻ chân mày đã khó, chọn được chì kẻ chân mày cho phù hợp còn khó hơn

Chì kẻ chân mày rất đa dạng về chủng loại, tuy nhiên cũng có một số loại chính, mỗi loại đều sẽ có ưu khuyết điểm khác nhau. Tùy vào dáng chân mày khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn loại bút kẻ sao cho phù hợp.

Nhưng trước hết các bạn nhớ giùm tôi một điều quan trọng là bút kẻ chân mày đều có 1 nhược điểm chung là nhanh trôi, thường chỉ giữ được 3-5 tiếng/ ngày.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về các dạng chì chân mày nhé :-)

BÚT KẺ DẠNG CHÌ CHUỐT

Đây là loại kẻ chì được nhiều người ưa thích bởi phần đầu chì rất chắc chắn, thường là dạng chì cứng, dễ định hình thao tác, màu sắc của chì đa dạng, phù hợp với những người mới học kẻ lông mày. Các ưu điểm này đã giúp cho chì trở nên cực kì dễ sử dụng. Để có những đường sắc nét, hãy chuốt viết chì thật gọn, khi kẻ phải thật nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi sử dụng nếu không cẩn thận, bạn sẽ làm màu chì loang lổ.

eyebrow1

BÚT KẺ DẠNG CHÌ VẶN

Ưu điểm của loại bút này là bền màu, ít lem, dễ sử dụng, có khả năng tạo ra những đường kẻ hoàn hảo. Nhưng chì vẽ chân mày dạng vặn này chì phù hợp cho các bạn da khô nhé, còn đối với các bạn da dầu thì chỉ có thể giữ đc ở 1 hoặc 2 giờ đầu sau khi trang điểm thôi. Và trong khi chì chuốt dễ chỉnh sửa chỉ với miếng mút trang điểm khi vô tình nguệch tay thì với đặc tính ra màu đậm, chì vặn không hoàn toàn phù hợp với những bạn gái mới tập kẻ chân mày, và bạn sẽ cần tẩy trang kỹ hơn.

eyebrow2

DẠNG BÚT DẠ

Chì vẽ dạng bút dạ mới được ra mắt trong thời gian gần đây và được khá nhiều người ưa chuộng. Loại bút này có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi, lâu trôi khi gặp nước. Đối với những ai đã quen tay hoặc yêu thích một dôi chân mày đậm màu, sắc nét, đây là sản phẩm của bạn (thì bạn cứ thử tưởng tượng tô màu bằng màu chì với màu dạ khác nhau như thế nào). Tuy nhiên, dạng bút này tiết ra nhiều mực có màu đậm nên rất dễ bị lem khi sử dụng.

eyebrow3

DẠNG THỎI NGANG

Khi xu hướng lông mày ngang Hàn Quốc xuất hiện và tạo thành cơn sốt, các hãng mỹ phẩm cũng tạo ra chì vẽ chân mày dạng thỏi ngang này để giúp các bạn gái dễ dàng sở hữu cho mình một cặp chân mày ưng ý. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của dạng chì này, chính là thỏi ngang dễ bị vón cục và thiếu độ sắc nét. Bạn nên nhờ sự hỗ trợ của cọ, tăm bông để dễ thao tác hơn.

eyebrow4
 DẠNG XÉ

Là dạng viết chì mềm, xé và chuốt dẹp để định hình. Dạng chì này rất phù hợp và dễ vẽ cho các bạn mới tập tành vẽ chân mày. Giúp cho các bạn định hình được chân mày một cách dễ dàng hơn, tuy nhiên hãy nhớ, kẻ chân mày phải từ từ, từng chút một, đặc biệt với các dạng chì mềm. Bản thân Sơn Đỗ yêu thích dạng chì này nhất vì là sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc nét vừa phải và dễ sử dụng.

eyebrow6

DẠNG BỘT

Phù hợp cho các bạn gái có lông mày dày và rậm. Bạn dùng cọ chải đều bột vẽ chân mày rồi lấy cọ tán vẽ theo khuôn chân mày sao cho đường chân mày không quá dài, không quá ngắn và có cảm giác đẹp và tự nhiên. Tuy nhiên, cách làm đẹp bằng bột kẻ lông mày này không được xem là cách thức được ưu tiên bởi những nhươc điểm sau: chân mày rất dễ bị mất đuôi, sẽ bị óng lên sau 1 thời gian sau khi trang điểm và phải kết hợp cùng cọ.

eyebrow5

DẠNG MASCARA

Phù hợp cho các bạn không thích tỉa chân mày, thích để chân mày theo xu hướng tự nhiên hoặc chân mày đã sắc nét. Dụng cụ này sẽ giúp cho chân mày tự nhiên của các bạn trông thật gọn gàng, ngay ngắn và thay đổi màu sắc như ý muốn.

eyebrow7

Vẽ chân mày sẽ không khó nữa khi chúng ta biết chọn đúng dụng cụ để vẽ. Vậy để tóm tắt lại cho các bạn dễ hiểu, tôi sẽ đưa ra các kết luận như sau:

+ Đối với các bạn mới tập kẻ chân mày thì các bạn nên dùng chì dạng chuốt và chì dạng xé.

+ Đối với các bạn đã quen với việc kẻ chân mày thì dùng chì dạng thỏi ngang hoặc chì dạng vặn hoặc dạng bút dạ.

+ Đối với các bạn đã có sẳn khung chân mày thì nên dùng dạng bột.

+ Đối với các bạn lông mày nhạt hoặc rất nhạt thì không nên dùng bột hay mascara, đặc biệt nếu các bạn thích sắc nét như vừa phun, xăm lông mày thì bút dạ hoặc dạng chì vặn.

+ Đối với những bạn yêu thích sự tự nhiên nhưng vẫn muốn chân mày ngăn nắp và gọn gàng thì mascara chân mày luôn là phương pháp tối ưu.

Hy vọng qua bài biết viết này các bạn sẽ có được những đường nét hoàn hảo cho chân mày trên gương mặt của mình nhé.

Đối với tôi nghệ thuật, không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết và kiến thức về mỹ phẩm và làm đẹp là vô hạn. Vì vậy để có thể đem đến cho khách hàng sự hài lòng và đọ tin cậy khi tìm đến. Tôi luôn không ngừng học hỏi. Và củng cố cho mình những xu hướng và kiến thức mới nhất về làm đẹp.
Trao đổi cùng tác giả: (0 Bình luận)
Đăng nhập để bình luận.
user

LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐÚNG CHÌ KẺ CHÂN MÀY

LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐÚNG CHÌ KẺ CHÂN MÀY