Lactic acid

Tên gọi khác: Lactic acid

(Tiếng Việt. Axit lactic (natri lactate))

Một nguyên liệu đa chức năng sử dụng như một chất bảo quản, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm, và cung cấp tính axit cho công thức. Trong cơ thể, axit lactic được tìm thấy trong các mô máu và mô cơ như một sản phẩm của quá trình chuyển hóa glucose và glycogen. Nó cũng là thành phần trong nhân tố giữ ẩm tự nhiên của da. Axit lactic là một axit alphahydroxy có trong sữa chua và các nguồn ít được biết đến khác, như bia, dưa chua, và các loại thực phẩm được chế biến thông qua quá trình lên men bằng vi khuẩn. Axit lactic có khả năng giữ nước tốt hơn glycerin. Các nghiên cứu đã chỉ ra khả năng tăng dung tích hấp thu nước của lớp sừng. Chúng cũng cho thấy tính mềm dẻo của lớp sừng có liên hệ mật thiết đến sự hấp thu axit lactic; tức là, lượng axit lactic được hấp thu càng nhiều, thì lớp sừng càng trở nên mềm dẻo. Qua quá trình điều tra nghiên cứu, người ta ghi nhận rằng việc sử dụng liên tục các sản phẩm có công thức chứa nồng độ axit lactic trong khoảng từ 5 đến 12% cung cấp một mức độ cải thiện từ nhẹ đến vừa phải trong việc làm mịn nếp nhăn và thúc đẩy da mềm mại, mịn màng hơn. Axit lactic sẽ là một chất ăn da khi sử dụng dung dịch axit này với nồng độ cao trên da.

Xem thêm alpha hydroxy acid.


X
Top