Licorice/liquorice extract (Glycyrrhiza glabra)
Tên gọi khác: Licorice/liquorice extract (Glycyrrhiza glabra)
(Tiếng Việt. Chiết xuất cam thảo)
Được đánh giá là một chất chống kích ứng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra khả năng hấp thu tia UVA và UVB. Các nghiên cứu cũng kết luận rằng chiết xuất cam thảo có tác động loại bỏ sự hình thành sắc tố da cũng như tác động kìm hãm quá trình tổng hợp melanin nhờ vào khả năng hoạt động như một chất ức chế enzyme tyrosinase. Với vai trò là chất loại bỏ sự hình thành sắc tố, chiết xuất cam thảo được mô tả là có hiệu quả tốt hơn axit kojic và hiệu quả gấp 75 lần so với axit ascorbic (vitamin C). Thành phần chính của rễ cam thảo là glycyrrhizin, hiện diện với nồng độ dao động trong khoảng 5-24% tùy thuộc vào loại cam thảo được sử dụng. Là một chi thuộc họ đậu, các tính chất dược lý của cam thảo được tìm thấy trong rễ và thân cây.
Thành phần bạn có thể quan tâm