Trị mụn tại nhà với những loại rau thơm quen thuộc

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tự nhiên để chống lại làn da xấu và nổi mụn, hãy xem xét một số loại thảo mộc yêu thích của tôi mà bạn có thể ăn để chống mụn trứng cá. Chắc chắn rằng các loại trái cây và rau xanh rất tốt cho bạn, nhưng mọi người thường bỏ qua các rau thơm, trong khi hàm lượng chất chống oxy hóa trong chúng trên thực tế cao hơn trong các loại trái cây và rau quả. Một số loại rau thơm có chứa chất chống oxy hóa đặc biệt chống lại các gốc tự do, chống viêm, và mang đến một diện mạo trẻ trung. Hãy ăn nhiều rau thơm để tăng cường trị mụn trứng cá bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm. Khi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, các loại rau thơm này thật sự có thể tạo ra một sự khác biệt đáng kể cho làn da và sức khỏe của bạn!

Húng quế

Húng quế là một trong những loại rau thơm tốt nhất mà bạn có thể ăn để tăng cường sức khỏe tổng quát. Đối với làn da nói riêng, nó chống lại vi khuẩn từ trong ra ngoài, và ngăn chặn tác hại của các gốc tự do dẫn đến nếp nhăn, viêm tấy đỏ, và mụn trứng cá. Hãy sử dụng húng quế trong bất kỳ món ăn ngon nào của bạn như phở, hay các món cuốn, hoặc cảm thấy thoải mái khi thả một vài lá húng quế tươi vào trong món salad, và thậm chí cả trong món sinh tố cho một ly cocktail tuyệt vời.

hung-que

Húng quế là một trong những loại rau thơm tốt nhất mà bạn có thể ăn để tăng cường sức khỏe

Rau mùi

Rau mùi là loại thảo dược giải độc. Còn được gọi là ngò rí, rau mùi là một trong những loại thảo mộc tốt nhất mà bạn có thể ăn để thúc đẩy quá trình giải độc trong cơ thể, đặc biệt là gan. Rau mùi rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật, mụn trứng cá, và tăng cân. Rau mùi cũng là một trong những nguồn cung cấp chất diệp lục lớn nhất trong tất cả các loại thực vật thông thường. Chất diệp lục kích thích quá trình thanh lọc, thúc đẩy chữa bệnh và chống lại hạ đường huyết. Việc hạ đường huyết có thể dẫn đến việc dư thừa insulin; nguyên nhân thực sự gây nên mụn. Hãy thêm rau mùi vào món các món canh hàng ngày. Rau mùi không tốn kém và ít calo, do đó hãy thưởng thức chúng nào!

rau-mui

Rau mùi là loại thảo dược giải độc

Mùi tây

Mùi tây cũng là một trong những nguồn cung cấp chất diệp lục lớn nhất trong tất cả các loại hoa màu phổ biến. Mùi tây đặc biệt giàu vitamin C, chất mà cơ thể của bạn cần cho một diện mạo trẻ trung, và nó có tác dụng lợi tiểu, giúp chống đầy hơi trong cơ thể. Ăn rau mùi tây băm nhỏ trong món salad, uống nước ép, sử dụng trong nấu nướng, và thậm chí trong món sinh tố.

parsley

Mùi tây cũng là một trong những nguồn cung cấp chất diệp lục lớn

Bạc hà

Húng lủi và bạc hà không chỉ thêm vào một hương vị tươi mát tuyệt vời cho món ăn của bạn, mà còn đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Bạc hà giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn và nhanh hơn, và nó cũng thúc đẩy một cảm giác hạnh phúc. Đối với làn da, nó chứa chất diệp lục để chống lại chứng viêm dẫn đến mụn trứng cá, và chống lại chứng căng thẳng trong cơ thể mà có thể dẫn đến mụn. Bạn có thể ăn kèm húng lủi trong các món ăn quen thuộc như thịt cuốn bánh tránh, bún thịt nướng hoặc pha nước detox với húng lủi hoặc bặc hà. Thật sảng khoái và thư giãn!

la-bac-ha

Cây sầu đâu

Cây sầu đâu là một loại thảo dược ít được biết đến, và nó thì rất tuyệt để thúc đẩy quá trình thanh lọc và chữa bệnh trong cơ thể. Đối với mụn trứng cá, nó giúp chống lại sự sản sinh bã nhờn dư thừa từ sự tích tụ dầu, và cũng thúc đẩy sự thanh tẩy tế bào da để trừ mụn. Hãy thử món gỏi sầu đâu trứ danh của miền Tây xem.

la-sau-dau

Cây xô thơm

Cây xô thơm là một trong những loại thảo mộc khiến người ta hoặc ghét hoặc yêu thích. Cây xô thơm là loại hương vị nồng mà chúng ta thường nghĩ đến khi chúng ta nghĩ về gà tây và món trộn (hoặc nhồi, như bạn thường gọi). Cây xô thơm có khả năng làm dịu, và tuyệt vời để ngăn ngừa chứng căng thẳng và chứng viêm. Nó cũng là một loại thảo dược kháng khuẩn tuyệt vời bao gồm chống khuẩn dẫn đến bệnh tật và mụn trứng cá. Bạn có thể mua cây xô thơm tươi hoặc khô, nhưng nếu bạn mua cây xô thơm khô, chỉ nên sử dụng một ít và mua loại nghiền nát, chưa xay, loại mà mang hương vị tuyệt hơn và ít đắng hơn. Cây xô thơm có thể cho vào súp, các món hầm, bất kỳ món ăn ngon nào, hoặc thậm chí là món gà tây và món trộn nếu bạn muốn!

xo-thom

Lá oregano   

Vua của các loại rau thơm, lá oregano, tuyệt đối là một trong những loại thảo mộc tốt nhất để chống mụn trứng cá, chứng đau bụng, chán ăn, trầm cảm. Lá oregano chứa đặc tính kháng khuẩn. Nó cũng giúp chống lại chứng viêm dẫn đến mụn và mụn trứng cá. Không cần phải nói với bạn nó ngon như thế nào, hãy thử tưởng tượng món spaghetti hay pizza thiếu đi loại rau này! Hãy cho nó vào món salad, món trộn tự làm tại nhà, bất kỳ món ăn ngon nào, và hãy rắc một ít lá tươi vào cốc trà thảo dược tiếp theo của bạn để có một thức uống tuyệt vời giúp nâng cao tinh thần. Hãy mua lá oregano tươi lẫn khô, vì cả hai sẽ mang lại những lợi ích cho bạn.

oregano

Khi tìm cách để khiến chế độ ăn uống của bạn trở nên lành mạnh hơn và chống lại mụn trứng cá, hãy chắc chắn bạn rằng không quên các loại thảo mộc – sản phẩm từ thiên nhiên! Các loại thảo mộc trên là những nguyên liệu tốt nhất để có được một làn da khỏe đẹp. Thảo dược nào thường trực trong căn bếp nhà bạn?

Lượt thích 22 00 502502

Bình luận


X
Top