• Emmié by HappySkin - Thương hiệu mỹ phẩm nồng độ cao và thiết bị làm đẹp hàng đầu Việt Nam
  •  
  • HappySkin Beauty Clinic - Hệ thống spa thẩm mỹ viện làm đẹp an toàn hàng đầu Việt Nam
  •  
  • SkinStore - Hệ thống bán lẻ trực tuyến mỹ phẩm chính hãng và uy tín nhất Việt Nam
  •  
  • Ceuticoz Việt Nam - Thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Ấn Độ

"Ưu đãi chào hè với kem chống nắng - Ưu đã giảm giá lên tới 50%

0

"Nhập ngay mã NMT15 để được giảm thêm 10% tối đa 15k cho ĐH trên 300k"

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Thương hiệu

Danh mục

Sản phẩm đã xem gần đây

"Ưu đãi chào hè với kem chống nắng - Ưu đã giảm giá lên tới 50%

0

Rượu Vang Trắng Được Chứng Minh Gây Tăng Tỷ Lệ Ung Thư Da

19/12/2016 2:38:36 SA

511

Rượu Vang Trắng Được Chứng Minh Gây Tăng Tỷ Lệ Ung Thư Da

Mục lục

    Cuối năm là thời điểm của lễ hội, những buổi tiệc giáng sinh, tất niên, mừng năm mới và chắc hẳn chúng ta khó kiềm lòng cao hứng thưởng thức những đồ uống có cồn, đặc biệt là rượu vang. Và nếu bạn còn là tín đồ nghiện vang trắng nữa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, tôi tin rằng chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi sở thích này thôi vì các nhà khoa học vừa chứng minh những người uống vang trắng thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư da cao hơn người bình thường.

    Rượu Vang Trắng Được Chứng Minh Gây Tăng Tỷ Lệ Ung Thư Da

    Vang trắng có khả năng gây ung thư cao hơn vang đỏ, bia và các rượu khác

    Nghiên cứu của họ cũng đã tiết lộ nhiều sự thật thú vị. Trong nghiên cứu này, rượu vang trắng có ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào hắc tố nhiều hơn rượu vang đỏ, bia, và các loại rượu khác. Và khi được so sánh với những người không uống rượu, những phần da trên cơ thể bình thường không phải tiếp xúc với ánh mặt trời của người uống rượu có nguy cơ mắc bệnh tăng cao nhất.

    Rượu Vang Trắng Được Chứng Minh Gây Tăng Tỷ Lệ Ung Thư Da

    Khoảng 3.6% trường hợp ung thư trên toàn thế giới được có nguyên nhân được cho là do thức uống có cồn, tác giả lưu ý. “Đối với một số bệnh, như các bệnh ung thư về đường tiêu hóa, thức uống có cồn thật sự có liên quan đến các mô cơ quan, nên điều này rất dễ hiểu,” Cho nói. “Đối với một số bệnh khác, như ung thư vú, chúng tôi không thật sự có một lời giải thích thỏa đáng tại thời điểm này cho câu hỏi tại sao thức uống có cồn có liên hệ đến loại ung thư đó.”

    Có một giả thuyết, cô nói, rằng một hợp chất trong thức uống có cồn được gọi là acetaldehyde có thể gây tổn thương DNA, và ngăn cản quá trình DNA tự sửa chữa, trong toàn bộ cơ thể. “Đây là một chất gây ung thư phổ biến, vậy nên rất có thể, có một cơ chế tổng quát nhất định cho cách mà thức uống có cồn có liên hệ đến bệnh ung thư ở những cơ quan khác,” cô nói..

    Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu về mối quan hệ giữa rượu bia và nguy cơ ung thư da, và các nghiên cứu đã được thực hiện thì hiện vẫn chưa kết luận được điều gì. Những nghiên cứu vẫn chưa bao gồm thêm cả thông tin về tần suất tiếp xúc ánh nắng mặt trời của những người tham gia nghiên cứu, Cho nói, điều này có thể gây ảnh hưởng đến kết quả.

    Vậy nên Cho và đồng nghiệp của cô đã thu thập thông tin từ 3 nghiên cứu lớn bao gồm 210,252 người tham gia, tất cả những người này đều đã cung cấp thông tin về thói quen uống rượu của họ, nơi cư trú, và tiền sử bệnh lý – bao gồm cả chi tiết về cháy nắng và sạm da. Sau thời gian 18 năm quan sát, 1,374 người (nhỏ hơn 1% tổng số người tham gia) được chuẩn đoán bị bệnh ung thư hắc tố xâm lấn.

    Những kết quả, được công bố trong tờ tuần báo Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, cho thấy uống 1 ly rượu mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào hắc tố thêm lên 14%. (Một ly rượu thông thường được định mức ở 12.8 g chất cồn tinh khiết, hoặc bằng lượng cồn được tìm thấy trong một chai bia, một ly rượu vang, hoặc một ly nhỏ rượu nặng).

    Và khi những người nghiên cứu xem xét các loại rượu một cách riêng rẽ, họ phát hiện rằng có một loại rượu nổi bật hơn cả: một ly rượu vang trắng mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào hắc tố lên đến 13%, trong khi những dạng thức uống có cồn khác không ảnh hưởng rõ rệt đến nguy cơ mắc bệnh này.

    Rượu Vang Trắng Được Chứng Minh Gây Tăng Tỷ Lệ Ung Thư Da

    Một số nghiên cứu cho thấy rằng rượu vang có hàm lượng acetaldehyde cao hơn so với bia hay rượu mạnh, Cho nói, mặc dù vậy hàm lượng lớn chất chống oxy hóa có trong rượu vang đỏ có thể làm giảm thiểu nguy cơ của những hợp chất này.

    Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tế bào hắc tố ở những bộ phận cơ thể khác nhau

    Một bất ngờ khác khi các nhà nghiên cứu xem xét tỷ lệ mắc bệnh ung thư tế bào hắc tố ở những bộ phận cơ thể khác nhau. Những người uống 20g cồn hoặc hơn mỗi ngày (ít hơn 2 ly một chút) bị chuẩn đoán có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người không uống rượu chỉ 2% ở những bộ phận đầu, cổ, 2 tay và 2 chân. Nhưng họ lại có nguy cơ mắc bệnh cao hơn đến 73% ở vùng thân – vùng cơ thể thường được che phủ bởi quần áo.

    Rượu Vang Trắng Được Chứng Minh Gây Tăng Tỷ Lệ Ung Thư Da

    Cần nhiều nghiên cứu hơn để giải thích tại sao việc này lại xảy ra. “Có một giả thuyết cho rằng bệnh ung thư tế bào hắc tố trên những bộ phận cơ thể khác nhau có thể có những yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ khác nhau,” cô nói. “Dựa trên những phát hiện này, tôi có thể phỏng đoán rằng loại bệnh ung thư này ít có mối liên quan đến việc tiếp xúc ánh mặt trời hơn và liên quan nhiều hơn đến một cơ chế sinh học của việc thức uống có cồn gây tổn thương DNA và ngăn ngừa DNA tự sửa chữa.”

    Nghiên cứu này chỉ bao gồm người da trắng tham gia, vậy nên kết quả có thể không được tổng quát cho cả những chủng tộc người khác.

    Kết luận

    Có rất nhiều yếu tố nguy cơ đối với bệnh ung thư tế bào hắc tố mà bạn không thể thay đổi, như lịch sử bệnh lý gia đình, màu tóc, và mức độ nhạy cảm với ánh nắng. Nhưng việc sử dụng thức uống có cồn là một điều bạn có thể thay đổi, vậy nên thật tốt khi biết rằng thức uống có cồn có liên hệ đến bệnh ung thư tế bào hắc tố, cũng như các bệnh ung thư khác.

    Các phát hiện của nghiên cứu này ủng hộ lời kêu gọi bởi American Cancer Society về việc hạn chế hấp thụ thức uống có cồn, cô lưu ý, nhưng bổ sung thêm là một lượng cồn vừa phải được hấp thụ cũng được chứng minh có liên quan đến việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mọi người đều đã biết rằng sử dụng thức uống có cồn có liên hệ đến việc tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư và chúng tôi chỉ thêm một loại ung thư nữa vào danh sách đó. Đối với những người sử dụng thức uống có cồn, nguy cơ và lợi ích của thức uống có cồn nên được cân nhắc riêng biệt, tuỳ vào tình trạng sức khoẻ của họ – bao gồm cả nguy cơ mắc bệnh ung thư tế bào hắc tố.

    Happy Skin hy vọng đã cung cấp thêm thông tinh hữu ích và như một lời nhắc nhở các bạn nên hạn chế thức uống có cồn đặc biệt là vang trắng để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư. Và đừng quên bảo vệ da hằng ngày với kem chống nắng nhé, nên nhớ phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh.

    Đánh giá bài viết

    Đánh giá trung bình

    0/5

    (0 nhận xét)

    5 sao
    0
    4 sao
    0
    3 sao
    0
    2 sao
    0
    1 sao
    0

    Vui lòng Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi nhận xét về sản phẩm. Cũng xin lưu ý rằng việc gửi đánh giá chỉ được kích hoạt đối với người dùng đã mua sản phẩm này.

    Bình luận

    Please login or register to submit your questions.

    Sản phẩm liên quan

    0

    "Nhập ngay mã NMT15 để được giảm thêm 10% tối đa 15k cho ĐH trên 300k"

    Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng