MUỐN DA ĐẸP HÃY ĂN CHOCOLATE

“Ăn để đẹp”, bạn ngay lập tức nghĩ đến salad, trái cây, rau củ, sữa chua…Đúng! Nhưng bạn có biết, Chocolate (sôcôla) cũng được xem như một thực phẩm giúp bạn “đẹp nhờ ăn” không?

chocolate2

Chocalate là thực phẩm làm đẹp vô cùng hiệu quả

Đến bây giờ, thật vui khi tôi phát hiện ra các lý do để tôi bắt đầu quay lại với thói quen nhâm nhi chocolate.

Những tác dụng của chocolate với làn da

Có một sự thật rằng, không phải mới đây, mà từ lâu rồi, chocolate đen, được làm từ hạt của cây cacao, vẫn được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất hành tinh, với nhiều tác dụng tính cực trên sức khoẻ, cũng như trên vẻ đẹp của làn da bạn.

Những điều tôi vừa nói không hợp tai bạn sao? Này nhé, tôi có bằng chứng đấy.

Theo một nghiên cứu trên các đối tượng sử dụng chocolate đen trong 12 tuần, được công bố trên European Journal of Nutrition, các chất Flavonoid có trong chocolate đen giàu chất chống oxy hoá, làm tăng lưu lượng máu đến da, tăng độ ẩm của da 13%, giảm thô ráp 30%, đồng thời ngăn chặn tia UV và giảm sự hình thành nếp nhăn 25% so với người không sử dụng ( Jaime Andres và cộng sự, 2013).

chocolate3

Chocalate rất được tin dùng làm mặt nạ và tắm dưỡng toàn thân

Thật tuyệt vời!

Đó là lý do tại sao mà chocolate “lẻn” vào được các hệ thống spa danh tiếng, chễm chệ chiếm vai trò chính trong các mặt nạ và tắm dưỡng toàn thân.

Chocolate có gây mụn cho da?

Vào năm 2011, các tín đồ yêu Chocolate đã mừng rỡ khi đọc thấy các nghiên cứu đăng trên hội nghị thường niên 69 của Amerrican academy of dermatology. Các nghiên cứu này nhất trí rằng, chocolate-100%-chocolate không liên quan đến tình trạng mụn trứng cá (tức là: không gây mụn, cũng như không làm trầm trọng thêm các mụn sẵn có) đồng thời nêu ra nhiều tác động tốt của Chocolate đen cho làn da của bạn. Thêm vào đó, hạt cacao rất giàu Magne, đặc biệt hữu ích trong giảm Stress và giúp kích thích sản xuất ra một hoormon quan trọng: Serotonin và Progesterone, vì thế, đặc biệt hiệu quả trong việc giảm mụn trứng cá do rối loạn nội tiết tố nữ và stress.

chocolate4

Chocolate không liên quan đến tình trạng mụn trứng cá

Nhưng, Bill Danby, MD, một bác sĩ da liễu ở Manchester, New Hampshire, nói với Medscape Medical News rằng “rất rất nhiều bệnh nhân của tôi đã thề thốt rằng, họ nổi mụn nhanh chóng sau khi ăn chocolate”. Và thực tế, là một bác sĩ da liễu, tôi cũng gặp than phiền này khá thường xuyên khi tư vấn khách hàng của tôi.

Tại sao lại như vậy? Có gì nhầm lẫn chăng? Chocolate chúng ta hay ăn có thành phần gì khác?

1 thanh Chocolate đen 100gr thường gồm: cacao, sữa, trứng, đường, chất xơ, khoáng chất (Sắt, Magne, Mangan, Kali, Phospho, Kẽm, Selen) và các loại hạt.

Và một sản phẩm chocolate chất lượng cao thường hội đủ 3 yếu tố sau: “ít đường – có ít nhất 70% cacao – giàu vitamin và khoáng chất”.

Điều đáng buồn là chocolate được yêu thích trên thị trường đa phần là chocolate sữa. Chocolate sữa thường ít cacao, nhiều đường, nhiều năng lượng, ít có lợi cho sức khỏe cũng như cho làn da, cũng như dễ dàng sinh mụn trứng cá. Có thể đó là lý do bạn bị mụn! Hoặc do ăn quá nhiều so với lượng theo khuyến cáo dưới đây.

Làm đẹp tại nhà với Chocolate bằng cách nào?

Nếu mùa Valentine này, nhiều chàng trai hâm mộ đem đến cho bạn một lượng kha khá chocolate đen. Hãy khoan đem phân phát cho họ hàng xóm làng, mà để dành lại, vì tôi sắp hướng dẫn cho bạn làm mặt nạ chocolate tại nhà, đẹp đến ngỡ ngàng và đảm bảo an toàn, theo công thức của Jessica Wu, bác sĩ da liễu, tại L.A, Mỹ

1. Sử dụng bột cacao/chocolate đen nghiền nhỏ.

2. Trộn hỗn hợp gồm (2 muỗng cafe bột cacao, 2 muỗng cafe nước khoáng/sữa tươi) gia giảm để được hỗn hợp sệt.

3. Thoa lên mặt, thư giãn 10-15phút, và rửa lại bằng nước ấm.

chocolate5

Mẹo:

a. Có thể thêm xơ dừa/bã cafe/vỏ cam xay, để tạo thành một hỗn hợp tẩy tế bào chết toàn thân.

b. Thêm sữa chua không đường, bạn sẽ cảm nhận thấy rõ rệt sự mềm mại và tươi sáng của làn da, nhờ tác dụng của acid lactic lên men.

c. Thêm 1/3 muỗng cafe dầu oliu nếu bạn thuộc loại da khô.

Chúc một Valentine đẹp và thơm mùi chocolate tình yêu…

Lưu ý: 

Bài viết trên không áp dụng cho những bạn dị ứng chocolate (ăn/uống/tắm…)

Bài viết trên đúng cho chocolate đen và ít năng lượng, không đúng cho các loại chocolate sữa và nhiều đường thường có trên thị trường.

Sử dụng có chừng mực, theo khuyến cáo: ít hơn 100gr chocolate/ngày, loại chocolate >70% cacao và <20gr đường/100gr chocolate.

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top