(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Nên đánh kem che khuyết điểm trước hay sau kem nền?

Hot Debate

Nên đánh kem che khuyết điểm trước hay sau kem nền?

HOT DEBATE 02

Nên đánh kem che khuyết điểm trước hay sau kem nền?

Happyskin
Happyskin
Rư
Makeup Artist, Vblogger
Vin Nguyễn
Vin Nguyễn
Makeup Artist
Gấu Zoan
Gấu Zoan
Vlogger

Emmi nói

Kem nền ( foundation)kem che khuyết điểm (concealer) vốn là hai món trang điểm đã trở nên quá quen thuộc với các bạn gái vậy nên câu hỏi trên dường như quá đơn giản để có thể trả lời mà không cần suy nghĩ. Cách đánh truyền thống mà dường như ai cũng thuộc nằm lòng đó là đánh kem nền trước rồi kem che khuyết điểm sau. Nhưng liệu đó là cách kết hợp duy nhất cho hai món items đó? Các chuyên gia của chúng tôi khi được hỏi về vấn đề này cũng đưa ra các câu trả lời trái chiều.

Hãy cùng lắng nghe các ý kiến được chia sẻ bởi các chuyên gia của Happyskin nhé.

Happyskin

Happyskin

Kết luận

Như vậy, chúng ta cũng đã có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này rồi nhỉ? Có thể đúc kết như sau: Nên đánh kem nền trước kem che khuyết điểm. Tuy nhiên trong một vài trường hợp vẫn có thể đánh kem che khuyết điểm trước. Tùy thuộc vào loại và tình trạng da và các vùng khuyết điểm mà chọn những sản... Xem thêm
Rư

Makeup Artist, Vblogger Rư lại cho rằng:

Thật ra đánh kem che khuyết điểm trước hay sau kem nền đều được. Tùy thuộc vào loại khuyết điểm và nhu cầu, mục đích của mình. Có 2 loại khuyết điểm: khuyết điểm về màu sắc và khuyết điểm lồi lõm. Mình sẽ ưu tiên che khuyết điểm màu sắc trước và khuyết điểm lồi lõm sau. Khuyết điểm màu sắc được... Xem thêm
Vin Nguyễn

Vin Nguyễn

Makeup Artist Vin Nguyễn chia sẻ:

Cách thông thường thì mình sẽ đánh foundation trước và sau đó là concealer. Những điều đó sẽ làm cho gương mặt bị dày phấn ngay những chỗ che khuyết điểm và có thể gây nứt hoặc bong tróc lên phấn ngay những vùng đó, càng làm lộ những vùng khuyết diểm được che. Vậy nên ta vẫn sẽ đánh nền trước nhưng thật... Xem thêm
Gấu Zoan

Gấu Zoan

Vlogger Gấu Zoan chia sẻ:

Mình thường đánh concealer sau khi đánh kem nền. Mình cũng có thấy một số người dùng concealer trước kem nền nhưng mình nghĩ kem nền nó có cái tên như vậy vì nó sẽ giữ cho những lớp tiếp theo không trôi. Vậy nên đánh concealer trước có thể làm da không đều màu hoặc không mịn, khó tán hơn. ... Xem thêm
Emmi

Emmi

Emmi nói:

Đối với cá nhân Emmi, thì Emmi thường đánh kem che khuyết điểm sau kem nền. Bởi Emmi thường chuộng một lớp nền mỏng, mịn, căng và trong suốt tự nhiên, nên Emmi thường chọn những loại foundation mỏng nhẹ, độ che phủ không cao, tán thật mỏng và đều rồi mới dùng kem che khuyết điểm để che đi những điểm như mụn,... Xem thêm
Sơn Đỗ

Sơn Đỗ

Tham gia hot debate lần này, Makup Artist Sơn Đỗ nói:

Sơn Đỗ thường đánh kem nền trước kem che khuyết điểm, bởi nếu đánh kem che khuyết điểm trước thì khi đánh nền, lớp che khuyết điểm đó sẽ bị tan ra chứ không che phủ được nữa. ... Xem thêm
`
Happyskin

Happyskin

Kết luận

Như vậy, chúng ta cũng đã có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này rồi nhỉ? Có thể đúc kết như sau:

  1. Nên đánh kem nền trước kem che khuyết điểm. Tuy nhiên trong một vài trường hợp vẫn có thể đánh kem che khuyết điểm trước.
  2. Tùy thuộc vào loại và tình trạng da và các vùng khuyết điểm mà chọn những sản phẩm phù hợp với mình.
  3. Nên phủ phấn sau khi hoàn tất lớp kem nền.
Rư

Makeup Artist, Vblogger Rư lại cho rằng:

Thật ra đánh kem che khuyết điểm trước hay sau kem nền đều được. Tùy thuộc vào loại khuyết điểm và nhu cầu, mục đích của mình. Có 2 loại khuyết điểm: khuyết điểm về màu sắc và khuyết điểm lồi lõm. Mình sẽ ưu tiên che khuyết điểm màu sắc trước và khuyết điểm lồi lõm sau.

Khuyết điểm màu sắc được chia thành từng vùng trên khuôn mặt như vùng mắt sẽ có xu hướng màu xanh lá cây, các vùng có mạch máu màu xanh nổi rõ, hoặc những vết thâm, sạm, hoặc những mụn đỏ, hoặc khi bạn vừa đi nắng về thì da sẽ có xu hướng bị ửng đỏ. Vậy nên khi che những khuyết điểm loại này, bạn sẽ phải che khuyết điểm ở những vùng rộng. Vậy nên cách tốt nhất là dùng kem che khuyết điểm trước kem nền, để có thể tạo nên một lớp làm đều sắc da trước khi đánh kem nền. Như vậy sẽ giúp lớp nền của mình đẹp hơn.

Đối với khuyết điểm lồi lõm như mụn sung, các vết sẹo mụn trên da mặt, thì mình nên đánh kem nền trước và dùng kem che khuyết điểm sau. Bởi nếu đánh kem che khuyết điểm trước thì đến khi đánh kem nền, bông mút hoặc cọ sẽ làm mất bớt những lớp kem che khuyết điểm. Như vậy thì không những không che được khuyết điểm, mà còn làm lượng kem ở những vùng xung quanh chỗ lồi lõm đó dày lên và xuất hiện những bệt kem. Vậy nên sau khi đánh nền, dùng kem che khuyết điểm che trực tiếp lên những vùng đó sẽ giúp lớp nền mỏng mịn mà vẫn che được khuyết điểm tốt.

Vin Nguyễn

Vin Nguyễn

Makeup Artist Vin Nguyễn chia sẻ:

Cách thông thường thì mình sẽ đánh foundation trước và sau đó là concealer. Những điều đó sẽ làm cho gương mặt bị dày phấn ngay những chỗ che khuyết điểm và có thể gây nứt hoặc bong tróc lên phấn ngay những vùng đó, càng làm lộ những vùng khuyết diểm được che.

Vậy nên ta vẫn sẽ đánh nền trước nhưng thật mỏng và thật nhẹ tay, nhất là những vùng có khuyết điểm càng phải thật mỏng. Sau đó dậm lại kem che khuyết điểm lên những vùng khuyết điểm thì những chỗ khuyết điểm sẽ được che một cách mịn màng và nhẹ nhàng nhất, mà vẫn che được những khuyết điểm cần che.

Gấu Zoan

Gấu Zoan

Vlogger Gấu Zoan chia sẻ:

Mình thường đánh concealer sau khi đánh kem nền. Mình cũng có thấy một số người dùng concealer trước kem nền nhưng mình nghĩ kem nền nó có cái tên như vậy vì nó sẽ giữ cho những lớp tiếp theo không trôi. Vậy nên đánh concealer trước có thể làm da không đều màu hoặc không mịn, khó tán hơn.

Emmi

Emmi

Emmi nói:

Đối với cá nhân Emmi, thì Emmi thường đánh kem che khuyết điểm sau kem nền. Bởi Emmi thường chuộng một lớp nền mỏng, mịn, căng và trong suốt tự nhiên, nên Emmi thường chọn những loại foundation mỏng nhẹ, độ che phủ không cao, tán thật mỏng và đều rồi mới dùng kem che khuyết điểm để che đi những điểm như mụn, quầng thâm mắt… Nếu dùng kem che khuyết điểm trước kem nền, thì lớp nền sẽ rất matte (lì)  và không còn độ căng bóng của da tự nhiên nữa vì không cộng hưởng được lớp dưỡng da trước đó.

Có một điều nữa là cũng tùy thuộc vào loại da của bạn mà chọn những loại foundation phù hợp với sở thích. Nếu da bạn có ít khuyết điểm, thì bạn nên chọn những loại kem nền mỏng mịn. Còn nếu da bạn có nhiều khuyết điểm thì nên chọn những kem nền dạng cream với độ che phủ cao cộng với kem che khuyết điểm để lớp nền được hoàn hảo hơn.

Thêm một bí quyết nữa là sau khi đánh kem nền và che khuyết điểm xong, hãy phủ một lớp phấn phủ mỏng lên đó để lớp nền được giữ lâu hơn nhé. Vì sau khi makeup vài tiếng, dầu hoặc mồ hôi sẽ làm cho lớp makeup của bạn trôi đi, nhất là trong điều kiện nóng ẩm của nước mình. Nên nếu phủ một lớp phấn nền mỏng, sẽ giúp cho bạn giữ được lớp makeup lâu hơn

Sơn Đỗ

Sơn Đỗ

Tham gia hot debate lần này, Makup Artist Sơn Đỗ nói:

Sơn Đỗ thường đánh kem nền trước kem che khuyết điểm, bởi nếu đánh kem che khuyết điểm trước thì khi đánh nền, lớp che khuyết điểm đó sẽ bị tan ra chứ không che phủ được nữa.

Tham gia thảo luận: (0 Bình luận)
Đăng nhập để bình luận.
user