(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Có nên dùng dầu cho da dầu?

Hot Debate

Có nên dùng dầu cho da dầu?

HOT DEBATE 04

Có nên dùng dầu cho da dầu?

Nhi Ngô
Nhi Ngô
Blogger The Skincare Junkie
Hà Châu
Hà Châu
Blogger The Pwrfuldaisytalk
Vân Lê
Vân Lê
Blogger Flour and Flower
Happy Skin
Happy Skin

Ms Nhã Bích nói

Nếu bạn sinh ra với làn da dầu, đó vốn là một điều hết sức may mắn, đó là khi bạn bước vào tuổi trung niên, làn da của bạn sẽ chậm lão hoá hơn những làn da khô. Tuy nhiên, trước khi tận hưởng cảm giác ‘trẻ hơn tuổi thật’, bạn sẽ trải qua rất nhiều phiền muộn với làn da dầu: làn da bóng nhờn, lỗ chân lông to và dễ nổi mụn nếu bạn không biết cách chăm sóc.

Có nhiều quan điểm trong việc chăm sóc da dầu, và cũng có nhiều quan niệm sai lầm về việc chăm sóc da dầu, khiến tình trạng da trở nên tồi tệ hơn.

Trong thời gian gần đây, trào lưu sử dụng dầu dưỡng da trở nên phổ biến, và những cô nàng da dầu hẳn không muốn bỏ lỡ trào lưu này. Có những quan điểm ủng hộ việc sử dụng dầu dưỡng da cho da dầu, nhưng có những quan điểm cho rằng những làn da dầu nên tránh xa các loại mỹ phẩm có chứa dầu.

Hãy cùng xem các chuyên gia của Happyskin giải thích về câu hỏi lớn: Có nên dùng dầu cho da dầu nhé.

Nhi Ngô

Nhi Ngô

Nhi Ngô cũng ủng hộ việc sử dụng dầu cho da dầu, đồng thời hướng dẫn các bạn chọn loại dầu phù hợp với làn da của mình:

Suy nghĩ phổ biến của những người da dầu thường là tránh sử dụng các mỹ phẩm chứa dầu hoặc dầu dưỡng da vì họ lo sợ bí tắc lỗ chân lông và gây mụn. Suy nghĩ này của nhiều người không phải là không có căn cứ vì đúng là có một số loại dầu mà da dầu mụn nên tránh.Tuy nhiên, để nói cho chính xác và đầy... Xem thêm
Hà Châu

Hà Châu

Hà Châu giải thích kỹ hơn về tác dụng Linoleic Acid với làn da:

Chọn loại dầu thích hợp, với tỉ lệ acid béo omega 6 (linoleic acid) cao hoặc các loại được hãng đặc chế riêng cho da dầu như Clarins Lotus Face Treatment Oil. Với tỉ lệ linoleic acid (một loại acid béo thiết yếu có trong lớp dầu của da) cao, dầu dưỡng sẽ giúp lớp bã nhờn ổn định và cân bằng hơn, kháng viêm cho mụn... Xem thêm
Vân Lê

Vân Lê

Vân Lê chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc chăm sóc làn da dầu như sau:

Việc sử dụng dầu cho da dầu không có gì đáng lo lắng nếu bạn biết chọn cho mình loại dầu phù hợp với làn da. Tuy nhiên, hầu hết các loại dầu phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay là dầu dừa và dầu olive đều là những loại dầu nặng, đặc và nhiều dưỡng. Những loại dầu này hoàn toàn không lý tưởng... Xem thêm
Happy Skin

Happy Skin

Kết luận

Như vậy, qua ý kiến của các chuyên gia Happyskin, chúng ra có thể rút ra những điều thú vị: 1. Da dầu hoàn toàn có thể sử dụng dầu dưỡng da, tuy nhiên, tuỳ thuộc rất nhiều vào loại dầu bạn chọn. 2. Những loại dầu phù hợp với da dầu có chứa Linoleic Acid cao, bao gồm các loại như dầu Jojoba, dầu hạt chanh dây, dầu... Xem thêm
Ms Nhã Bích

Ms Nhã Bích

Ms Nhã Bích chia sẻ về tầm quan trọng của việc dưỡng ẩm cho da dầu và chức năng của dầu trong các sản phẩm dưỡng dành cho da dầu như sau:

Không sử dụng kem dưỡng cho da mụn vì nghĩ rằng da mụn nhiều dầu và không cần kem dưỡng là 1 quan điểm sai lầm. Da dầu không có nghĩa là da có đủ độ ẩm cần thiết, vì đơn giản dầu không phải là độ ẩm. Độ ẩm có nghĩa là lượng nước trong các lớp biểu bì của da và chúng không bị bay hơi mất khi bề mặt... Xem thêm
`
Nhi Ngô

Nhi Ngô

Nhi Ngô cũng ủng hộ việc sử dụng dầu cho da dầu, đồng thời hướng dẫn các bạn chọn loại dầu phù hợp với làn da của mình:

500pxProfile01

Suy nghĩ phổ biến của những người da dầu thường là tránh sử dụng các mỹ phẩm chứa dầu hoặc dầu dưỡng da vì họ lo sợ bí tắc lỗ chân lông và gây mụn. Suy nghĩ này của nhiều người không phải là không có căn cứ vì đúng là có một số loại dầu mà da dầu mụn nên tránh.Tuy nhiên, để nói cho chính xác và đầy đủ thì không phải da dầu thì phải tránh sử dụng dầu mà là phải biết chọn đúng loại dầu phù hợp.

Các loại dầu dưỡng da đều bao gồm các acid béo đặc biệt là 2 loại Oleic AcidLinoleic Acid – yếu tố chìa khoá quyết định xem sản phẩm phù hợp với loại da nào. Oleic Acid là Omega 9, dày, đậm đặc và có độ dưỡng ẩm, che phủ cao. Chính vì thế các loại dầu chứa hàm lượng cao Oleic Acid thường được các cô nàng da khô yêu thích điển hình là Avocado Oil, Emu Oil, Almond Oil, Marula Oil, Olive Oil… Thêm nữa, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dầu tự nhiên ở những người da dầu mụn thường chứa tỉ lệ Oleic Acid cao và tỉ lệ Linoleic Acid thấp. Vì thế nên ở họ cho thấy hiện tượng lỗ chân lông bị tắc, gây mụn, da tiết dầu nhiều hơn. Để thử nghiệm, họ cho các bệnh nhân dầu mụn sử dụng các loại dầu có chứa hàm lượng Linoleic Acid cao để cân bằng lại lượng Oleic Acid tự nhiên trên da thì kết quả là da tiến bộ, giảm mụn và giảm dầu. Mình đã mách phương pháp này cho rất nhiều bạn bè và kết quả rất khả quan.

Mình tin là da dầu thì ko nhất thiết phải tránh dầu, chỉ là các bạn cần để ý lựa chọn loại dầu phù hợp cho da mình mà thôi. Các loại dầu giàu Linoleic Acid điển hình là Grapeseed Oil, Maracuja Oil, Soybean Oil, Safflower Seed Oil… sẽ rất phù hợp với bạn nào có da dầu hoặc mụn đấy.

Hà Châu

Hà Châu

Hà Châu giải thích kỹ hơn về tác dụng Linoleic Acid với làn da:

500pxProfile02

Chọn loại dầu thích hợp, với tỉ lệ acid béo omega 6 (linoleic acid) cao hoặc các loại được hãng đặc chế riêng cho da dầu như Clarins Lotus Face Treatment Oil.

Với tỉ lệ linoleic acid (một loại acid béo thiết yếu có trong lớp dầu của da) cao, dầu dưỡng sẽ giúp lớp bã nhờn ổn định và cân bằng hơn, kháng viêm cho mụn và ít gây nhờn rít khó chịu. Vì vậy việc lựa chọn và sử dụng 1 loại dầu dưỡng phù hợp không gây bí tắc lỗ chân lông, mà ngược lại còn có lợi cho việc điều tiết tuyến nhờn và hạn chế bớt khả năng bí tắc lỗ chân lông.

Một số loại dầu rất giàu các loại vitamin còn mang lại nhiều lợi ích khác như giảm nhăn, giảm thâm sẹo.

Dầu dưỡng còn là một lựa chọn tốt để củng cố lớp màng lipid bảo vệ da, giữ da khỏe mạnh hơn (chống mất nước và chống sự xâm nhập của vi khuẩn).

Ngoài ra dầu dưỡng còn là một sự lựa chọn moisturizer khá an toàn hơn các sản phẩm dưới dạng sữa dưỡng, kem dưỡng,… khác vì nó không phải là 1 hỗn hợp của nhiều chất phức tạp. Cụ thể là có người dị ứng với silicones, mineral oil, … gây nổi mụn. Dầu vừa có khả năng thấm sâu, vừa có khả năng giữ ẩm trên bề mặt da.

Vân Lê

Vân Lê

Vân Lê chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc chăm sóc làn da dầu như sau:

500pxProfile03

Việc sử dụng dầu cho da dầu không có gì đáng lo lắng nếu bạn biết chọn cho mình loại dầu phù hợp với làn da. Tuy nhiên, hầu hết các loại dầu phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay là dầu dừa và dầu olive đều là những loại dầu nặng, đặc và nhiều dưỡng. Những loại dầu này hoàn toàn không lý tưởng cho da dầu. Do vậy, việc đầu tư thêm thời gian để nghiên cứu một sản phẩm phù hợp với làn da của mình là điều bạn cần làm. Đáng tiếc là hầu hết các loại dầu phù hợp với da dầu hiện nay chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Bản thân lượng dầu tự nhiên trên da nếu biết cách kiểm soát cũng vừa đủ để tạo được một lớp dầu giúp giữ lại lượng nước trên da.Trong khi đó, có rất nhiều những sản phẩm thay thế cho việc dưỡng da bằng dầu trong việc cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da dầu để bạn chọn lựa.Vì vậy, mình nghĩ rằng việc dưỡng da bằng dầu không thật sự cần thiết và nếu bạn không có thời gian nghiên cứu về loại dầu bạn muốn sử dụng, hãy chọn các sản phẩm Oil-free.

Happy Skin

Happy Skin

Kết luận

Như vậy, qua ý kiến của các chuyên gia Happyskin, chúng ra có thể rút ra những điều thú vị:

1. Da dầu hoàn toàn có thể sử dụng dầu dưỡng da, tuy nhiên, tuỳ thuộc rất nhiều vào loại dầu bạn chọn.

2. Những loại dầu phù hợp với da dầu có chứa Linoleic Acid cao, bao gồm các loại như dầu Jojoba, dầu hạt chanh dây, dầu hạt nho, dầu đậu nàng hoặc dầu hạt hồng hoa….

3. Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu về loại dầu dưỡng da phù hợp, những sản phẩm dưỡng da dành riêng cho da dầu cũng đủ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho làn da. Do vậy, việc sử dụng dầu không thật sự quá cần thiết cho da dầu mà quan trọng là vẫn phải dưỡng ẩm cho da dầu.

Ms Nhã Bích

Ms Nhã Bích

Ms Nhã Bích chia sẻ về tầm quan trọng của việc dưỡng ẩm cho da dầu và chức năng của dầu trong các sản phẩm dưỡng dành cho da dầu như sau:

500pxProfile04

Không sử dụng kem dưỡng cho da mụn vì nghĩ rằng da mụn nhiều dầu và không cần kem dưỡng là 1 quan điểm sai lầm. Da dầu không có nghĩa là da có đủ độ ẩm cần thiết, vì đơn giản dầu không phải là độ ẩm. Độ ẩm có nghĩa là lượng nước trong các lớp biểu bì của da và chúng không bị bay hơi mất khi bề mặt da phủ 1 lớp dầu.

Những bạn có da dầu thường có xu hướng cố gắng tẩy sạch lượng dầu trên da càng nhiều càng tốt, để làm gương mặt không còn bị bóng nhờn nữa, làm thoáng lỗ chân lông và hạn chế khả năng làn da bị bám bụi. Nhưng khi lượng dầu trên bề mặt da được lấy đi, đó chính là lúc lượng nước trong da dễ bị thoát hơi đi.Và nếu bạn muốn giữ lại lượng nước này, hãy dưỡng ẩm cho da.

Nên dưỡng ẩm bằng loại sản phẩm dành cho da nhờn (chứa thành phần dầu thực vật).

Dầu thực vật thích hợp cho da nhờn vì thành phần của nó giống chất nhờn (chất béo tự nhiên của da). Vì thế,khi thoa lên da, da sẽ được cung cấp tín hiệu đã đủ lượng nhờn, ko cần tạo ra càng nhiều. Da sẽ tự điều tiết tuyến nhờn, hạn chế tình trạng nhờn trên da.

Dầu thực vật 100% thiên nhiên, không làm khô da, thấm nhanh, làm dịu da, nuôi dưỡng và tái tạo da. (vd: dầu jojoba, dầu macadamia…)

Nhưng lưu ý ,dầu thực vật không có tác dụng trị mụn, nó chỉ có tác dụng hạn chế sự tiết nhờn nhiều trên da, là 1 trong những nguyên nhân gây nổi mụn.

Tham gia thảo luận: (0 Bình luận)
Đăng nhập để bình luận.
user