(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Vitamin E

Vitamin E


Tên khác: D-alphatocopherol; D,L-alphatocopherol; tocopherol.

Được đánh giá là hoạt chất chống oxy hóa và hoạt chất loại bỏ gốc tự do tan trong dầu quan trọng nhất. Các nghiên cứu chỉ ra vitamin E thể hiện các chức năng trên khi được áp dụng cục bộ. Nó cũng là một hợp chất quang bảo vệ, và nó giúp bảo vệ màng tế bào khỏi các tổn hại do gốc tự do. Thêm vào đó, vitamin E cung cấp một chức năng bảo quản nhờ vào khả năng bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa của nó. Lợi ích này không chỉ dành cho da mà còn cho các sản phẩm tồn tại được lâu. Như là một chất dưỡng ẩm, vitamin E được hấp thụ tốt qua da, chứng minh cho ái lực mạnh với các mạch máu nhỏ và khả năng tăng cường tuần hoàn máu trong da. Nó cũng được cân nhắc là cải thiện được khả năng giữ nước của da. Thêm vào đó, nhũ tương chứa vitamin E đã được tìm thấy là có khả năng giảm mất nước qua biểu bì, từ đó cải thiện sự xuất hiện của da bị khô, thô ráp và bị hư tổn. Vitamin này cũng được tin là giúp duy trì mô liên kết. Có bằng chứng cho rằng vitamin E cho hiệu quả trong việc ngăn ngừa kích ứng do tiếp xúc với ánh nắng: các nghiên cứu đã cho thấy vitamin E được áp dụng cục bộ trước khi chiếu bức xạ UV đã bảo vệ khỏi các tổn hại trên tế bào biểu bì gây ra do viêm. Điều này chỉ ra rằng vitamin E cũng có tính chất kháng viêm. Quá trình peroxy hóa lipid trong mô có thể là một yếu tố gây lão hóa da. Tuy nhiên, vitamin E lại xuất hiện để phản ứng chống lại sự suy giảm chức năng của tuyến nhờn và giảm quá trình sắc tố hóa da quá mức, là yếu tố được tìm thấy là tăng tuyến tính theo tuổi. Nó cũng có thể có sẵn dưới dạng phức tocopherol-polypeptide có thể vận chuyển vitamin ở dạng phân tán trong nước. Bằng cách này, khi tích hợp vào các công thức mỹ phẩm, nó không cần thêm hợp chất khác để can thiệp vào quá trình hòa tan nó. Có ích trong các loại kem và lotion chống lão hóa, và trong các sản phẩm bảo vệ khỏi UV, tocopherol là một dạng vitamin E tồn tại trong tự nhiên được tìm thấy trong rất nhiều loại dầu mầm ngũ cốc bao gồm dầu mầm lúa mì. Vitamin E cũng có thể được sản xuất bằng cách tổng hợp.