(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Titanium dioxide (TiO2)

Titanium dioxide (TiO2)


(Tiếng Việt. Titan dioxide)

Chất đóng góp phi hóa học vào kem chống nắng. Titan dioxide là một trong số 21 hóa chất chống nắng được FDA công nhận với ngưỡng sử dụng cho phép là 2-25%. Khi thoa lên da, titan dioxide lưu lại trên bề mặt da, làm phân tán tia UV. Nó thường được sử dụng trong sự kết hợp với các hóa chất chống nắng khác để đẩy giá trị SPF của sản phẩm lên, do đó làm giảm nguy cơ kích ứng hay dị ứng đặc trưng cho việc sử dụng quá mức các hóa chất chống nắng. Sự tương thích của nó vào công thức chống nắng, nền trang điểm, và kem dưỡng ẩm ban ngày phụ thuộc vào kích thước hạt TiO2 sử dụng. Kích thước hạt càng nhỏ thì ứng dụng của TiO2 càng khiêm tốn. Hạt lớn, mặt khác, lại để lại lớp tráng hay vẻ ngoài hơi trắng trên da. Một số công ty đã liệt kê thêm “ultra” hay “micro” để làm căn cứ về kích thước hạt TiO2. Theo một số nguồn, TiO2 có thể là chất bảo vệ khỏi UVA/UVB lý tưởng nhờ vào các tính chất hóa học, mỹ phẩm và vật lý của nó. Ti­O2 cũng được dùng để cung cấp màu trắng cho các sản phẩm mỹ phẩm.