(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Seaweed extract (Fucus vesiculosus)

Seaweed extract (Fucus vesiculosus)


Tên gọi khác: algae extract; black tang; bladderwrack; fucus; kelp; laminaria digitata; sea wave; sea wrack.

(Tiếng Việt. Chiết xuất rong biển)

Rong biển đã được người Trung Quốc sử dụng để trị bỏng và phát ban; được người Polynesia sử dụng để điều trị vết thương, thâm tím, sưng tấy; và được các thủy thủ sử dụng nhờ vào khả năng chữa lành của nó. Rong biển được tìm thấy là có khả năng kích thích, phục hồi và nuôi dưỡng da nhờ vào thành phần iod và các axit amin chứa lưu huỳnh, cũng là thành phần cung cấp cho nó khả năng kháng viêm và diệt khuẩn. Tính chất dưỡng ẩm của rong biển là đặc trưng cho khả năng phản ứng với protein để hình thành một lớp gel bảo vệ trên bề mặt da, làm giảm sự mất nước do quá trình thoát hơi nước. Nó có tiềm năng cung cấp hoạt tính tái sinh mô và tác động tích cực đến các nếp nhăn trên da mặt, có lẽ là nhờ vào thành phần silicon. Nó bảo vệ da nhạy cảm khỏi kích ứng, làm cho nó trở nên đặc biệt hữu ích trong các loại kem cạo râu. Nó cũng hữu ích trong việc điều trị da trưởng thành và khô nhờ hoạt tính làm mềm và mịn da. Chiết xuất rong biển dường như cũng có hiệu quả trong việc điều trị mụn dựa vào tính chất kháng sinh của nó, là tính chất tạo cho da một sự bảo vệ khỏi viêm nhiễm. Bằng chứng chỉ ra rằng rong biển có thể giúp thúc đẩy lành vết thương, và cải thiện quá trình lành các vết bỏng (bao gồm cả cháy nắng) và các vết thương khác khi có sự hiện diên của calcium alginate. Nó cũng được sử dụng như một chất tái tạo trong các trường hợp da bị cháy nắng hay bị lột da. Nó cũng được báo cáo là có khả năng cải thiện tuần hoàn máu. Nhờ vào thành phần muối alginate mà rong biển cũng có thể được các nhà sáng chế công thức sử dụng làm chất làm đặc cho gel và nhũ tương. Trong sản phẩm mỹ phẩm, phần trăm sử dụng tổng cộng của nó mang giá trị từ 2 đến 7%. Lợi ích của rong biển và chiết xuất rong biển có thể được quy cho sự phong phú về thành phần của cây, bao gồm nước, vật chất khoáng, lipid, protid, glucid, ester sulfuric. Nó cũng giàu vitamin, như các vitamin A, B1, B2, B3, B5, B12, C, D, E và K. Trong số các thành phần khoáng của nó cũng có iod, canxi, sắt, phosphor, natri, kali, kẽm, nitơ, đồng, clo, magiê, và mangan. Nó cũng chứa hàm lượng vết của rất nhiều các nguyên tố khoáng  khác như bạc, liti, silic, brom, titan, coban, arsen. Hàm lượng axit amin của rong biển cực kỳ cao hơn nhiều so với các loài thực vật khác, và các polysaccharide của nó cũng bao gồm fructose, galactose, glucose, mannose và xylose. Các thành phần khác bao gồm axit folic, choline, axit alginic, axit uronic, muối alginate, carrageenan, cellulose, các protein, thạch trắng (agar), algin, và các phức iod-protein. Có đến hơn 17000 loài rong biển được sắp xếp theo màu như: lục, lam, đỏ và nâu. Là loài được dùng phổ biến nhất trong mỹ phẩm và thông thường được sử dụng dưới cái tên rong biển hay chiết xuất rong biển, các loài đỏ và nâu thường có màu xanh khi còn tươi và sau khi phơi khô thì có màu nâu oliu. Phần tản là phần được sử dụng cho các mục đích trong mỹ phẩm.