Patchouli oil (Pogostemon patchouli)

Tên gọi khác: Patchouli oil (Pogostemon patchouli)

(Tiếng Việt. Dầu hoắc hương)

Tính chất thảo mộc của nó được miêu tả là có tính làm se, kháng viêm, và thông mũi. Các tính chất khác cũng được liệt kê như làm săn, kích thích với liều thấp, và an thần với liều cao. Những đặc tính thảo mộc làm nó hiệu quả với mụn, da lão hóa, nứt nẻ và ửng đỏ. Ở Châu Á, nó là một lọai thuốc giải độc nổi tiếng chống lại côn trùng và rắn cắn. Cũng được sử dụng làm hương liệu trong xà bông và mỹ phẩm để cho mùi thơm Oriental kéo dài. Loại dầu này có một mùi thơm mạnh, ngọt, có mùi mốc và rất lâu dài. Lá hoắc hương được phơi khô và lên men trước rồi chưng cất. Có thể gây nên các phản ứng dị ứng đối với những cá nhân nhạy cảm.


X
Top