Mulberry extract (Morus sp.)

Tên gọi khác: Mulberry extract (Morus sp.)

(Tiếng Việt. Chiết xuất dâu tằm (chi Morus))

Ngày càng được sử dụng trong mỹ phẩm nhờ vào tính chất làm sáng da. Chiết xuất dâu tằm hiện diện để ức chế enzyme tyrosinase và hoạt tính oxy hóa. Trong khi có rất nhiều loài dâu tằm, các tính chất kể trên lại gắn với dâu tằm trắng (Morus alba). Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ cành non (ramulus mori) của cây dâu tằm trắng đặc biệt có hiệu lực làm sáng da. Dâu tằm trắng là loài được tìm thấy ban đầu ở Trung Quốc và được sử dung làm thức ăn cho con tằm. Dâu tằm rất được quan tâm vào thời kỳ cổ đại và thường được trồng khắp châu Âu để ứng dụng vào nhiều mục đích, bao gồm cả làm long đờm và chất tăng hương vị. Nó chính thức được ghi vào sách British Pharmacopoeia. Thành phần bao gồm glucose, protein, axit tartaric và axit malic. Xem thêm ramulus mori.


X
Top