(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Mimosa tenuiflora

Mimosa tenuiflora


Tên gọi khác: mimosa bark extract; tepescohuite.

Sử dụng trong mỹ phẩm vì người ta tin rằng nó có khả năng tái sinh mô biểu bì, tính chất hồi phục và bảo vệ; cũng như giúp làm giảm mất nước. Nó cũng được mô tả là một loại dầu chữa lành có tính khử trùng. Nó có thể được sử dụng một cách có hiệu quả trong các sản phẩm chăm sóc da sau khi đi nắng, kem dưỡng da em bé, và kem bảo vệ. Mimosa tenuiflora chứa tỉ lệ lớn các biflavonoid và tannin. Nó cũng chứa kẽm, cần thiết cho tổng hợp ADN và chuyển hóa của tế bào; magiê, cho vai trò hoạt chất bảo vệ; đồng, cho tính kháng khuẩn; và mangan, được cho là kích thích quá trình chuyển hóa của tế bào. Cây mimosa tenuiflora, có họ với loài acacia, chỉ được tìm thấy ở bang Chiapas phía đông nam Mexico. Vỏ là phần được sử dụng của cây. Những thầy thuốc người Maya đã từng sử dụng bột vỏ cây trên các thương tổn ở biểu bì, và người dân Guatemala vẫn sử dụng bột này cho đến ngày nay. Mimosa tenuiflora có thể gây nên các phản ứng dị ứng trên da.