(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Lanolin

Lanolin


Một hoạt chất làm mềm có tính dưỡng ẩm và là chất nhũ hóa với khả năng hấp thụ nước cao. Người ta đã tìm ra rằng lanolin hình thành một mạng lưới trên bề mặt da hơn là tạo thành màng mỏng, giống như trường hợp petrolatum (vaseline). Trong khi các nghiên cứu dài hạn cho thấy một tỷ lệ thấp các phản ứng dị ứng với lanolin, nhưng nó vẫn là một nguyên liệu còn gây tranh cãi căn cứ vào khả năng chứa thành phần bảo vệ thực vật và khả năng gây mụn. Có một sự chuyển dịch giữa các nhà sản xuất lanolin chất lượng cao và sản xuất ra lanolin có thành phần bảo vệ thực vật thấp và giữa các nhà sáng chế và sản xuất mỹ phẩm để sử dụng dạng lanolin thuần túy có sẵn. Đối với khả năng gây mụn, tính chất này đang ngày càng gây tranh cãi khi một số nhà nghiên cứu tin rằng điều này là không chính xác, nhất là khi lanolin được sử dụng trong các loại sữa dưỡng da. Lanolin là một dẫn xuất từ lông cừu, hình thành từ chất nhớt giống như chất béo tiết từ tuyến nhờn của cừu. Một số cho nó là một loại sáp tự nhiên.