(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Glycolic acid (hydroxyacetic acid)

Glycolic acid (hydroxyacetic acid)


Glycolic acid (hydroxyacetic acid)– giảm liên kết corenocyte và làm dày lớp sừng nơi việc hình thành các tế bào da chết có thể đi cùng với nhiều vấn đề như mụn, da khô và cực khô, và những nếp nhăn. Glycolic acid hoạt động bằng cách làm tan rã các liên kết tế bào bên trong đóng vai trò trong sự hóa sừng thông thường, kích thích việc lột bỏ các tế bào da chết. Nó cũng cải thiện sự hydrat hóa da bằng cách cải thiện sự hấp thu độ ẩm cũng như tăng khả năng giữ nước của da. Điều này xảy ra trong các liên kết tế bào thông qua việc hoạt hóa glycolic acid và lượng hyaluronic acid có sẵn trong da. Hyaluronic acid được xem là chất giữ lại lượng lớn hơi ẩm và khả năng này được cải thiện hơn nhờ glycolic acid. Từ đó, khả năng tăng độ ẩm của da được cải thiện. glycolic acid là alpha hydroxyacid đơn giản nhất (AHA). Nó cũng là AHA được nhiều nhà khoa học và nhà điều chế mỹ phẩm tin có khả năng xuyên qua da tốt hơn do khối lượng phân tử nhỏ của nó. Nếu trong công thức chứa lượng glycolic acid có nồng độ cao hoặc độ pH thấp, nó có thể gây kích ứng da và màng nhầy nhẹ. Glycolic acid cho thấy ích lợi khi dùng với da bị nhiều mụn vì nó giúp giữ lỗ chân lông sạch ở các tế bào sừng có số lượng lớn. nó cũng được dùng để làm mờ các dấu hiệu lão hóa cũng như vùng da bị quang hóa. Tuy nhiên, glycolic acid được dùng phổ biến trong mỹ phẩm cho da lão hóa nhờ tính hydrating, tạo độ ẩm, và khả năng phục hồi da, khiến giảm bớt các đường kẻ chỉ và nếp nhăn trên da. Bất kể loại da nào, công dụng glycolic acid luôn đi kèm với tính làm mềm da, tạo độ mịn màng cho da, cho làn da khỏe hơn và da trông trẻ hơn. Glycolic acid là một chất tìm thấy tự nhiên trong cây mía. Xem thêm alpha hydroxyacid.