(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Chitosan

Chitosan


Chitosan– một polysaccharide có khả năng hình thành màng được thêm vào tính năng giữ hơi ẩm cho da. Thêm vào đó, nó cũng giúp giữ lại các chất (ví dụ tăng sự ổn định cho liposome), do vậy tăng khả năng hoạt hóa của các hoạt chất với da. Chitosan cũng có tính chất kháng khuẩn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể cải thiện khả năng chống nước của kem chống nắng và lotion, cũng như kéo dài mùi thơm (giúp nước hoa bám chặt vào da và tỏa hương lâu hơn, trong một thời gian dài). Chitosan cũng giúp cải thiện sự ổn định mang tính vi sinh trong các chất điều chế. Tính chất của nó gần giống với hyalunoric acidcollagen trong việc ngăn chặn thoát nước qua biểu bì, do vậy cũng tăng lượng hơi ẩm cho da. Nó cũng hoạt động như chất dưỡng ẩm cho da, cải thiện độ mềm mịn cho da. Nó cũng được tìm thấy trong các chất làm ẩm da, kem chống nắng và chất đặc trị mụn, thêm vào đó là các sản phẩm chăm sóc tóc. Ở dạng decarboxylated của chiten, nó có thể giữ nước mà không tạo cảm giác bết dính trong các chất điều chế mỹ phẩm. theo một số nhà cung ứng chitosan, nguồn nguyên liệu quan trọng nhất là vỏ tôm. Chúng chứa 30-35% protein, 30-35% chất khoáng, 15-20% chitin với một vài lượng nhỏ lipid, chất màu, protein hòa tan. Xem thêm chitin.