(08) 39255908|9h sáng - 5h chiều|thứ 2 - thứ 6

Cảnh báo cần thay đổi tần suất tẩy da chết vào mùa hè

Cảnh báo cần thay đổi tần suất tẩy da chết vào mùa hè

Chăm sóc da Thu, Mar 31, 2016

Tẩy da chết là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình chăm sóc da của phái đẹp. Khi mà làn da hàng ngày phải chịu rất nhiều tác động gây hại từ môi trường bên ngoài thì việc tẩy da chết giúp loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn và những tế bào dư thừa bám trụ để giúp da nhanh chóng tái tạo những tế bào mới. Có thể nói đây là bước quyết định sự tươi sáng và mịn màng của làn da.

tay-da-chet-mua-he-cover

Cảnh báo cần thay đổi tần suất tẩy da chết vào mùa hè

Có nên tẩy da chết ít hơn vào mùa hè?

Khi thời tiết thay đổi từ đông sang hè, bạn không chỉ cần thay thế sản phẩm dưỡng da, ví dụ như bỏ qua kem dưỡng dày và nặng sang những kết cấu mỏng, mà bạn còn phải lưu ý cách sử dụng các sản phẩm. Theo các chuyên gia về da liễu thì việc bạn tẩy tế bào chết có thể sẽ làm tăng 45% sự mẫn cảm của da với ánh nắng mặt trời, có nghĩa là da sẽ rất nhanh bị bắt nắng nếu tẩy da chết thường xuyên vào mùa hè.

tay-da-chet-mua-he-1

Tẩy tế bào chết có thể sẽ làm tăng 45% sự mẫn cảm của da với ánh nắng mặt trời

Nên tẩy da chết bao lâu một tuần?

Việc này cũng tùy theo mức độ bảo vệ da của bạn. Vào mùa hè, chắc chắn làn da sẽ chịu tác động của ánh nắng mặt trời, nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc bôi kem chống nắng đến lựa chọn những trang phục chống nắng hiệu quả, làn da sẽ không chịu tác động quá nhiều, khi đó thói quen tẩy tế bào chết của bạn không cần phải thay đổi, khoảng 2-3 lần/tuần là hợp lý.

Tuy nhiên một khi bạn thường xuyên phải tiếp xúc và di chuyển nhiều giờ liền dưới trời nắng gắt thì bạn cần điều chỉnh lại thói quen này ngay lập tức. Bởi như đã chia sẻ ở trên, tẩy tế bào chết càng nhiều da càng nhạy cảm trước tia cực tím. Thói quen 2-3 lần không còn phù hợp với làn da của bạn nữa vậy nên một tuần chỉ nên thực hiện tối đa là 2 lần/ tuần thôi bạn nhé.

Đừng quên dùng thêm kem dưỡng để cân bằng độ ẩm sau khi tẩy tế bào chết. Bởi da vừa được loại bỏ hoàn toàn những tích tụ không cần thiết, thì sẽ ở trong tình trạng khô và nhạy cảm hơn bình thường rất nhiều. Cung cấp kem dưỡng ẩm ngay lúc này, làn da sẽ có sự cân bằng độ ẩm kịp lúc, đồng thời có thể hấp thụ dưỡng chất sâu và trọn vẹn hơn.

Chọn tẩy da chết hóa học hay vật lý?

Tẩy da chết hóa học thường tương đối nhẹ nhàng hơn so với tẩy da chết vật lý. Với tẩy da chết dạng hạt, bạn có thể áp dụng quy tắc trên. Nếu bạn đang dùng những serum tẩy da chết nhẹ nhàng vào ban đêm, bạn có thể duy trì sử dụng hằng ngày. Chỉ bỏ qua nếu ngày hôm sau bạn phải đi ra nắng trong thời gian dài. Nguyên tắc này áp dụng cho cả Vitamin A. Nhưng nếu bạn dùng những dạng retinoid kê đơn như Retin-A hay Tazora, hãy ngưng sử dụng 5 ngày trước ngày bạn đi nắng nhé.

tay-da-chet-mua-he-2

Tẩy da chết hóa học thường tương đối nhẹ nhàng hơn so với tẩy da chết vật lý

Trao đổi cùng tác giả: (0 Bình luận)
Đăng nhập để bình luận.
user

Cảnh báo cần thay đổi tần suất tẩy da chết vào mùa hè

Cảnh báo cần thay đổi tần suất tẩy da chết vào mùa hè