8 Loại Hạt Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư Hiệu Quả Và Làm Đẹp Da

Ung thư – cụm từ đáng sợ nhất thế kỷ; mỗi ngày bạn nghe hàng loạt tin tức về những ca bệnh ung thư từ não, dạ dày, xương….và độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh không chỉ ở người già mà cả những người rất trẻ. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để ngăn ngừa ung thư?

Bên cạnh việc sống lành mạnh: ăn sạch, uống sạch, sống sạch và chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao; cân bằng công việc và đời sống cá nhân…bạn nên tham khảo thêm danh sách các thực phẩm tốt có khả năng ngăn ngừa ung thư, tăng sức đề kháng cho cơ thể; ví dụ như 8 loại hạt dưới đây.

Hạt dẻ

ngan-ngua-ung-thu-2

Hạt dẻ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các loại vitamin nhóm A, B, C và chất xơ; giúp cơ thể tăng cường các chất chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc ung thư. Gặm nhấm loại hạt này mỗi ngày còn giúp ngăn ngừa mắc phải các bệnh về tim mạch.

Hạt điều

ngan-ngua-ung-thu-3

Là loại hạt được trồng phổ biến ở Việt Nam song ít ai biết hạt điều có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả. Làm được điều kì diệu này là nhờ lượng đồng, magie, kẽm, sắt, biotin, axit oleic trong chúng.

Tuy nhiên, khi dùng hạt điều cần đặc biệt quan tâm đến quá trình bảo quản. Nếu điều có dấu hiệu bị nấm mốc thì tuyệt đối không sử dụng bởi chúng tiềm ẩn nhiều mối nguy sức khỏe.

Hạt lanh

ngan-ngua-ung-thu-4

So với dầu cá, hạt lanh còn có tác dụng vượt trội trong việc cung cấp nguồn omega – 3 hữu ích. Bên cạnh đó, hạt lanh chứa hormon cân bằng lignans và kích thích tố nữ giúp ổn định tỷ lệ estrogen – progesterone trong cơ thể phụ nữ, điều chỉnh chu kỳ rụng trứng. Loại hạt này cũng rất giàu axit omega-3, axit béo alpha-linolenic, chất xơ và lignans sẽ giúp cho phụ nữ phòng ngừa ung thư buồng trứng.

Hạt Chia

ngan-ngua-ung-thu-5

Chứa nhiều các khoáng chất như canxi, Phospho…, Đạm và các axit béo (Omega 3, Omega 6) đây là những dinh dưỡng rất có giá trị cho sức khỏe. Hàm lượng chất xơ gấp 3,5 lần so với yến mạch; Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi); chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries. Do đó, việc bổ sung hạt Chia hàng ngày có tác dụng giúp phòng chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tim mạch, loãng xương, chức năng gan, ung thư

Hạt hướng dương

ngan-ngua-ung-thu-6

Đây chắc hẳn là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều tín đồ thích gặm nhấm. Hơn nữa, chúng còn chứa một lượng chất béo, vitamin E nhất định giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và làm đẹp tóc. Ăn loại hạt này mỗi ngày làm tăng lượng serotonin giúp giảm cholesterol xấu và các dấu hiệu căng thẳng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn mua chúng ở những nơi đảm bảo và có nguồn gốc rõ ràng để tránh gây hại cho cơ thể nhé!

Hạt óc chó

ngan-ngua-ung-thu-7

Quả óc chó. Còn được gọi là hồ đào, quả óc chó là thực phẩm giàu dinh dưỡng cường bổ sức khỏe, bổ thận, ổn định hen suyễn, phổi và nhuận tràng. Ngoài ra, óc chó còn chứa kẽm, magie, và vitamin A, B1, B2, C, E… mang lại tác dụng phòng chống ung thư. Người mạnh khỏe hay người bệnh vừa phẫu thuật, xạ trị ung thư tiêu thụ óc chó đều tận dụng được khả năng tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư, kéo dài tuổi thọ.

Hạt bí ngô

ngan-ngua-ung-thu-8

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, thường xuyên ăn chúng sẽ làm tăng hàm lượng protein nạp vào cơ thể. Đây cũng là loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe tim mạch. Thường xuyên nhấm nháp chúng còn giúp bạn loại bỏ được tình trạng mất ngủ, chứng loãng xương và các dấu hiệu lão hóa sớm.

Hạnh nhân

ngan-ngua-ung-thu-9

Hạnh nhân được đánh giá là một trong những loại hạt có khả năng ngăn ngừa ung thư vượt trội. Nguyên nhân bởi loại hạt này chứa nhiều canxi, magie, vitamin E, selenium và chất xơ góp phần điều hòa cholesterol, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do độc hại.

 

Lưu ý khi chọn hạt:

– Chọn mua ở những nơi uy tín, có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng để tránh dùng phải hàng kém chất lượng.

– Không lựa chọn các loại hạt có dấu hiệu mốc hỏng, có mùi khác lạ hay có dấu hiệu nhuộm màu.

– Có thể  tận dụng hạt bí sau mỗi lần chế biến các món ăn từ bí ngô để an toàn hơn.

Nguồn Tổng hợp

Lượt thích 1414 33 24812481

Bình luận


Tên Không Có
230602930680852

C ơi c có thể gợi ý một số loại hạt cho người bị mụn vẫn có thể ăn được k ạ.e rất thích ăn vặt nhưg e nghe nói bị mụn không nên ăn vặt nhưg mà cơn thèm k tha c ạ hihi.c gợi ý cho e một số loại hạt da mụn ăn được đi ạ e cảm ơn

4 tháng trước · ·
Happy Skin
happyskinvn

Chào bạn.
Bạn thích ăn vặt nhưng lại sợ nóng khi ăn các loại hạt. Bạn đã lo đúng, nếu cơ địa bạn nóng trong thì nên hạn chế các loại hạt ngũ cốc. Thay vào đó bạn có thể ăn rong biển sấy khô. Mặc dù cũng là fastfood, nhưng rong biển sẽ mát hơn ngũ cốc.
Hoặc nếu bạn vẫn thích ăn ngũ cốc, bạn có thể lựa chọn nấu chè với đường phèn, như chè hạt sen, chè đậu xanh.... vẫn là ngũ cốc nhưng chế biến khác đi sẽ mát chứ không nóng nữa bạn nhé :)
Cần thêm thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ Happy Skin nhé :)

4 tháng trước · ·
Tên Không Có
230602930680852

C ơi vậy hạt như hạt đậu tương đậu phộng có nên ăn k ạ

4 tháng trước · ·
X
Top