5 siêu thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch
Mục lục
Hãy hỏi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe bất kỳ về các loại thực phẩm bạn nên ăn trong mùa lạnh và cảm cúm, và bạn sẽ nhanh chóng được nghe về các tác dụng của cải xoăn, chanh hữu cơ, gừng. Nhưng chúng ta đã nghe tất cả những thứ đó khoảng 10 tỷ lần rồi. Chúng ta đã biết việc nước chanh có chứa vitamin C và vitamin C tốt cho hệ thống miễn dịch.
Tuy nhiên, có một vài loại thực phẩm bị đánh giá thấp có thể đem đến điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn ngay bây giờ đấy. Chúng tôi đang nói về những loại rau quả “khiêm tốn” mà bạn đã bỏ qua để mua các thực phẩm tốt cho sức khỏe khác. Chúng có thể không nổi tiếng như cải xoăn, nhưng chúng cũng có tác dụng không hề thua kém.
Đậu Hà Lan
Chúng là nguồn chính của các loại vitamin giúp cơ thể chống lại sự truyền nhiễm. Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, folate và chất xơ. Vitamin C giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và tái tạo các chất chống oxy hóa khác trong cơ thể như vitamin E, trong khi chất xơ giúp duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp bạn cảm thấy no lâu.
Đậu Hà Lan là nguồn chính của các loại vitamin giúp cơ thể chống lại sự truyền nhiễm
Súp lơ
Nếu bạn đọc bài viết này quá muộn và cảm thấy cái lạnh đang tràn về, hãy bắt đầu ăn súp lơ đi thôi. Các loại rau họ cải chứa chất chống oxy hóa và glutathione, hai loại chất có khả năng tăng tốc độ phục hồi tuyệt vời.
Súp lơ chứa chất chống oxy hóa và glutathione
Bạn có thể trộn súp lơ với dầu ô liu và nướng chúng với các loại thảo mộc thơm và gia vị, hoặc bạn có thể ngâm bông súp lơ non trong sữa chua hoặc giấm để làm món ăn vặt ngon tuyệt.
Việt quất
Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon phát hiện ra rằng, khi kết hợp với vitamin D, một hợp chất gọi là pterostilbene có trong quả việt quất có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Quả việt quất cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, vì vậy hãy ăn nhiều việt quất nhé.
Bông cải xanh
Giống như súp lơ, bông cải xanh chứa chất chống oxy hóa và glutathione, có khả năng tăng tốc độ phục hồi khỏi bệnh tật,.
Lòng đỏ trứng
Lòng trắng trứng tráng là món ăn rất có ích cho sức khỏe, nhưng trong mùa lạnh và cảm cúm, bạn sẽ muốn sử dụng toàn bộ quả trứng đấy. Lòng đỏ rất được yêu thích bởi các khoáng chất như kẽm và selenium, rất quan trọng giúp chức năng hệ miễn dịch được khỏe mạnh.
Xem thêm các bài tin tức liên quan
Please login or register to submit your questions.